QLTT Hòa Bình tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trong kỳ nghỉ lễ 2/9 và những ngày tiếp theo

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT về việc tập trung kiểm tra, giám sát mặt hàng xăng dầu trong kỳ nghỉ lễ và những ngày tiếp theo.

Căn cứ Công điện số 517/CĐ-BCT ngày 28/01/2022 của Bộ Công Thương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; Công điện số 240/TCQLTT-CNV ngày 23/02/2022 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT về việc tập trung kiểm tra, giám sát mặt hàng xăng dầu trong kỳ nghỉ lễ và những ngày tiếp theo.

Trước diễn biến phức tạp của thị trường xăng dầu trong nước và trên thế giới có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tăng cường công tác quản lý địa bàn (đặc biệt là dịp nghỉ lễ 02/9), triển khai các biện pháp nghiệp vụ, giám sát chặt chẽ các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn có biểu hiện vi phạm, không để tình trạng ngừng bán hàng mà không có lí do chính đáng, giảm thời gian bán hàng sai quy định; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi ngừng bán, găm hàng, bán cầm chừng hoặc đóng cửa mà không có lí do chính đáng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công chức QLTT không gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Tập trung giám sát, kiểm tra các đơn vị có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Đội trưởng các Đội QLTT chịu trách nhiệm trước Cục trưởng nếu để xảy ra sai phạm nào không được phát hiện, giám sát, kiểm tra kịp thời./.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình