Cục QLTT tỉnh tổ chức gặp mặt và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn

Gặp mặt và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn

Sau một năm được phân công giúp đỡ xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn theo Quyết định số 502/QĐ-UBND ngày 15/3/2019 của UBND tỉnh. Cục Quản lý thị trường Hòa Bình đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã khắc phục khó khăn, từng bước vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với tinh thần trách nhiệm, bằng nhiều việc làm cụ thể, Cục QLTT tỉnh đã chủ động xây dựng các Chương trình, kế hoạch hướng dẫn các xã về chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho nhân dân trong các ngày lễ, tết…, đặc biệt quan tâm đến các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

          Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Bá Thức, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, mong muốn rằng với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tuy giá trị những phần quà không lớn nhưng có ý nghĩa về mặt tinh thần, sẽ khuyến khích động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn để chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ động viên kịp thời.

Thời gian tới, Cục QLTT  tỉnh tiếp tục tranh thủ các nguồn lực trong xã hội, phối hợp để cùng chia sẻ trách nhiệm chăm lo an sinh xã hội cho đối tượng chính sách, người nghèo; xây dựng kế hoạch giúp đỡ xã sát với tình hình thực tế địa phương; tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật, duy trì, bổ sung sách mới vào tủ sách pháp luật; tạo điều kiện để bà con nhân dân xã phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công./.

Phòng NV-TH
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình