Cục QLTT tỉnh Hòa Bình: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 05/01/2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hòa Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Sáng ngày 05/01/2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hòa Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

 Tới dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Tổng cục Quản lý thị trưởng có đồng chí Trần Hữu Linh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng; cùng với sự tham dự một số đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Tổng cục QLTT.

Về phía tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Chương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Thức - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hòa Bình; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động Cục QLTT tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trương Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng cục QLTT tỉnh thay mặt lãnh đạo Cục báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Phòng, Đội QLTT trực thuộc cũng đã trình bày các tham luận bày tỏ, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, tồn tại tại trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Đồng chí Trương Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục QLTT, trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2020

Năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình thương mại và dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Tổng cục Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hòa Bình, lực lượng Quản lý thị trường tập trung đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước, triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thu được nhiều kết quả như:

* Về công tác kiểm tra, kiểm soát.

Với tổng số vụ kiểm tra 2.349 vụ tăng 17,45% so với kế hoạch năm, bằng 89,62% so với cùng kỳ năm trước; số vụ xử lý: 734 vụ. Trong đó: Số vụ xử lý (theo quyết định xử phạt VPHC): 732 vụ. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính: 1.695.013.000 đồng bằng 85,63% so với cùng kỳ, đạt 103, 86% so với Kế hoạch năm; Hàng hoá là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu: 489.742.000 đồng.

* Công tác tham mưu, thường trực của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.

Phối hợp với các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh thực hiện tốt công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại theo chức năng nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 10/2017/QĐ-UBND ngày 24/3/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt Quy chế về trách nhiệm và quan hệ phối hợp hoạt động giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Tham mưu các văn bản chỉ đạo và tổng hợp tình hình công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các lực lượng chức năng, đơn vị thành viên và Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

* Về công tác Thanh tra chuyên ngành.

Đã thực hiện 05 thanh tra theo Quyết định của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2020 về lĩnh vực an toàn thực phẩm, xăng dầu đối với 05 đơn vị.

* Về công tác tuyên truyền, PBGDPL.

Năm 2020, Cục QLTT đã xây dựng Kế hoạch về phổ biến, giáo dục pháp luật, qua đó đã triển khai tuyên truyền, PBGDPL đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp liên quan về các quy định của pháp luật, trong năm tổ chức 08 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, cho 700 lượt người tham dự gồm: hội nghị tuyên tuyền các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho cán bộ, công chức và các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng; hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành về xử phạt VPHC và các biện pháp nghiệp vụ cho toàn thể cán bộ, công chức toàn ngành.

* Công tác phối hợp giữa các lực lượng, sở, ban, ngành.

Công tác phối hợp giữa lực lượng Quản lý thị trường với các lực lượng chức năng ngày càng được quan tâm, quá đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Trong đó trên khâu lưu thông, lực lượng Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng dừng khám phương tiện vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lưu thông qua địa bàn tỉnh, ngăn chặn, xử lý kịp thời đối với các hành vi buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

 

Đ/c Hoàng Đức Cương - Phó Cục trưởng Cục QLTT điều hành thảo luận tại Hội nghị

Cục QLTT luôn duy trì tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành và các cơ quan chức năng có liên quan trên địa bàn trong việc kiểm tra, kiểm soát thị trường như: Công an tỉnh, Sở y tế, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố...Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh với các hoạt động sản xuất, kinh doanh trái pháp luật, hạn chế tình trạng buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và gian lận thương mại; ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thường xuyên nắm bắt thông tin, quản lý địa bàn và thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với các mặt hàng theo chỉ đạo của các cơ quan thẩm quyền; cập nhật các văn bản, chính sách pháp luật về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và các văn bản có liên quan để triển khai đến toàn lực lượng thực hiện.

Đại diện Đội QLTT số 5 tham luận tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của tập thể Cục Quản lý thị trường trong công tác phối hợp với lực lượng chức năng địa phương trong kiểm tra, xử lý vi phạm HC của BCĐ 389 tỉnh và rất mong trong thời gian tới Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục phối hợp các ngành kiểm tra, xử lý các vấn đề nổi cộm trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Văn Chương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT đã biểu dương những thành tích mà Cục QLTT tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong năm 2020, đồng thời giao nhiệm vụ cho Cục QLTT luôn đoàn kết, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần chung sức cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển theo chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Đồng chí Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị cũng đã ghi nhận những kết quả, thành tích của các đơn vị đã đạt được trong năm qua, trong đó nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc đã được các cấp khen thưởng về thành tích công tác quản lý thị trường trong năm.

Thừa ủy quyền của Bộ Công thương, đồng chí Trần Hữu Linh đã trao tặng Bằng khen của Bộ Công Thương cho 01 tập thể

Đội QLTT số 6

Đ/c Nguyễn Văn Chương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 tỉnh thừa ủy quyền UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh

cho 01 tập thể Đội QLTT số 6 và 01 cá nhân

Đồng chí Nguyễn Bá Thức - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hòa Bình trao tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 03 tập thể và danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 10 các cá nhân

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Thức - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT đã thay mặt cho tập thể Ban lãnh đạo, công chức và người lao động Cục QLTT tỉnh xin tiếp thu những ý kiến của lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng cục QLTT, UBND tỉnh và xin tiếp thu các kiến nghị của đại biểu dự Hội nghị và hứa sẽ cùng với tập thể Ban lãnh đạo, công chức và người lao động của Cục QLTT phát huy truyền thống đoàn kết và những thành quả đã đạt được năm 2020, tăng cường, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 2021 và trong những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị


 

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình