Cục QLTT tỉnh Hoà Bình chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023

Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2023) và 13 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2023).

Sáng ngày 20/10/2023, Công đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình tổ chức gặp mặt nữ đoàn viên công đoàn nhằm ôn lại truyền thống Ngày Phụ nữ Việt Nam và nữ cán bộ Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình qua các thời kì.

Đồng chí Chu Văn Tùng – Phó chủ tịch Công đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong suốt chiều dài lịch sử đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với tám chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Các tầng lớp phụ nữ đã phát huy được truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động và công tác, đóng góp sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đồng chí Trương Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Cục trưởng phát biểu động viên nữ đoàn  viên công đoàn nhân ngày 20/10

Không những vậy, với vai trò của người phụ nữ ở gia đình, họ còn là một người vợ hiền, một người dâu thảo và một người mẹ đảm đang. Khó có thể thấy, trong những câu thơ, trong mỗi lời ca tiếng hát, chị em luôn là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh hết mực. Trong một bài thơ viết về người Phụ nữ, chỉ với tám câu thơ nhưng lại chứa đựng tất cả những đức tính tốt đẹp của người con gái Việt Nam.

“Yêu người con gái Việt Nam

Anh hùng, bất khuất, đảm đang tuyệt vời

Trung hậu, đẹp xinh rạng ngời

Việc nhà, việc nước, trọn đời thuỷ chung

Thương người phụ nữ anh hùng

Dẫu bao gian khó, khốn cùng vẫn chăm

Suốt ngày, suốt tháng, quanh năm

Chồng con yên giấc mới nằm ngủ yên”.

Đối với nữ đoàn viên công đoàn Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình qua các thời kì luôn phát huy vai trò năng động, sáng tạo, nhiệt tình với các hoạt động phong trào chung của tổ nữ công, Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên Cục QLTT tỉnh. Do đặc thù công việc, mặc dù vướng bận công việc gia đinh nhưng các nữ công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình luôn có mặt ngay khi được điều động tại nhiều vụ việc phối hợp để kiểm tra đột xuất kể cả ngay trong đêm, các nữ công chức của Cục đều khắc phục những khó khăn riêng của cá nhân, gia đình để tham gia đầy đủ, góp phần tích cực vào thành tích chung của toàn Cục.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

 

Tổ Công đoàn Văn Phòng Cục
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình