Ban chỉ đạo 389 huyện Yên Thủy kiểm tra, kết hợp tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung Thu

Ban chỉ đạo 389 huyện Yên Thủy đã ban hành kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thị trường hàng hóa tết trung thu năm 2022.

Với mục tiêu nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, buôn lậu và các hành vi vi phạm gian lận thương mại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Đảm bảo ổn định thị trường trong dịp tết trung thu năm 2022 góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Ban chỉ đạo 389 huyện Yên Thủy đã ban hành kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thị trường hàng hóa tết trung thu năm 2022.

Đoàn kiểm tra gồm các thành viên: Đội QLTT số 5; Phòng kinh tế hạ tầng; công an huyện; Chi Cục thuế huyện; y tế huyện. Theo đó, Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra đối với 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các chợ, nơi tập kết hàng hóa trên địa bàn huyện; đặc biệt chú trọng tới các cơ sở sản xuất, cung ứng thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp tết trung thu như: bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các sản phẩm đồ chơi trẻ em...

Qua kiểm tra đánh giá, Đoàn ghi nhận hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh có ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; chấp hành tốt các điều kiện trong hoạt động kinh doanh. 

Song song với công tác kiểm tra, kiểm soát, Đoàn kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về tác hại của việc sản xuất, kinh doanh hàng hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm…, nâng cao nhận thức pháp luật cho các tổ chức, các nhân sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng góp phần ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất và người tiêu dùng trong dịp trước, trong và sau Tết Trung./. 

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình