Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị giao ban tháng 4 năm 2021

Ngày 28 tháng 4 năm 2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 4 năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Bá Thức - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hòa Bình chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng, Trưởng các Phòng Chuyên môn, Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường và các Phó Đội trưởng được giao phụ trách địa bàn các huyện.

         

          Tại Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả tình hình hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình trong tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2021, theo đó, trên thị trường tỉnh Hoà Bình hàng hoá phong phú, đa dạng, chất lượng đảm bảo, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại tiếp tục là những địa điểm thu hút người tiêu dùng do tạo sự yên tâm cho người mua về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu cũng như các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả bình ổn.

Trên địa bàn không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, đưa tin thất thiệt, gây rối loạn thị trường, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân. Hàng hoá do Việt Nam sản xuất đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và từng bước thay thế hàng hóa ngoại nhập, các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam được triển khai rộng rãi.

          Tổng số vụ kiểm tra tháng 4 năm 2021 là 192 vụ (bằng 171,43 % so với cùng kỳ); Số vụ vi phạm 43 vụ (45 hành vi) chiếm tỷ lệ 22,39%. Tổng stiền phạt VPHC 77.350.000đ, bằng 103,03% so với cùng kỳ. Hàng hoá là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu: 18.744.000đ.

          Hội nghị đã tiến hành trao đổi các nội dung liên quan đến các hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường trong tháng; phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Cục và lãnh đạo các đơn vị đã đánh giá, phân tích những kết quả đạt được, các tồn tại, hạn chế và đưa ra giải pháp khắc phục trong tháng tiếp theo.

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Thức - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được; tăng cường chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan; thực hiện nghiêm các khuyến cáo theo quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh; tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của cấp trên và thực hiện một số công việc khác nhằm nâng cao hiệu quả công tác Quản lý thị trường trong thời gian tới./.

Xuân Long
Phòng Tổ chức - Hành Chính